Cách kết nối loa Bluetooth JBL với các thiết bị khác nhau: Hướng dẫn chi tiết

Cách Kết Nối 2 Loa Bluetooth Với Nhau Cho Hãng JBL, Sony,… Cực Chi Tiết, Đơn Giản

Bạn đang đọc bài viết cực kỳ chi tiết và đơn giản Cách kết nối 2 loa Bluetooth với nhau cho JBL, Sony,… tại Soundcarae. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục của bài viết. dưới.

Loa Bluetooth ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, di động, dễ dàng kết nối với các thiết bị di động mà không cần dây dẫn. Đặc biệt, bạn còn có thể kết nối 2 loa Bluetooth của JBL, Sony,… với nhau, giúp nâng cao trải nghiệm nghe nhạc. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện ở bài viết sau nhé!

Lợi Ích Của Việc Kết Nối 2 Loa Bluetooth Với Nhau

  • Việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau giúp bạn mở rộng được không gian truyền tín hiệu âm thanh, giúp tăng trải nghiệm khi tổ chức những bữa tiệc trong nhà cũng như ngoài trời.
  • Nếu bạn đang ở trọ, ký túc xá không thể chứa chiếc loa kéo karaoke lớn được thì việc kết nối những loa Bluetooth nhỏ với nhau giúp bạn tiết kiệm được không gian.
  • Giúp bạn điều khiển cả 2 loa cùng lúc trên 1 thiết bị thay vì phải kết nối 2 thiết bị với 2 loa.
  • Thuận tiện trong việc đi lại, di chuyển.
loa bluetooth JBL
                       Lợi Ích Của Việc Kết Nối 2 Loa Bluetooth Với Nhau

Điều Kiện Kết Nối 2 Loa Bluetooth Với Nhau

Với thiết bị nguồn

Để kết nối thiết bị di động với 2 loa Bluetooth cùng lúc, thiết bị của bạn cần hỗ trợ tính năng từ nhà sản xuất cho phép bạn kết nối hai thiết bị Bluetooth và phát âm thanh cùng một lúc. Ví dụ: loa Bluetooth JBL một số điện thoại Samsung có tính năng Dual Audio sẽ có thể kết nối 2 loa cùng lúc.

Tuy nhiên, hiện nay có một số phần mềm được các hãng loa phát triển như JBL Portable, Bose Connect,… cho phép bạn kết nối các loa Bluetooth (theo quy định của hãng) với nhau. Bạn cần tải các ứng dụng này về điện thoại để có thể kết nối.

Điện thoại Samsung Galaxy S20+ hỗ trợ Âm thanh kép

Với thiết bị loa Bluetooth

Với tính năng Dual Audio trên một số điện thoại Samsung, bạn không nhất thiết phải chuẩn bị 2 chiếc loa Bluetooth cùng hãng, thậm chí là cùng dòng theo quy định của hãng. Tuy nhiên, thiết bị cần hỗ trợ phiên bản Bluetooth tối thiểu là 4.1.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định kết nối thông qua các tính năng của hãng hoặc thông qua ứng dụng do hãng phát triển thì bạn cần phải có 2 loa cùng hãng, cùng dòng hoặc hỗ trợ cùng tính năng kết nối để phát nhạc cùng lúc.

Ví dụ: đối với loa Bluetooth của Sony, các sản phẩm loa của một số dòng nhất định sẽ cần phải hỗ trợ tính năng Wireless Party Chain/Party Connect. Hay với loa Bluetooth JBL sẽ quy định một số dòng loa Bluetooth JBL có thể kết nối với nhau thông loa Bluetooth JBL , hoặc một số dòng có thể kết nối với tối đa gần 100 thiết bị hỗ trợ JBL Connect+ khác để tạo cộng hưởng.

 

Loa Bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB33 hỗ trợ tính năng Party Connect để kết nối tối đa 100 loa Bluetooth thuộc dòng SRS-XB33, SRS-XB23, SRS-XB43 với nhau
Vì vậy, để có thể kết nối thành công, bạn hãy tham khảo kỹ thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng để kết nối đúng cách nhằm mang lại chất lượng âm thanh tối ưu nhất. Hãy đến với Neu-edutop.edu.vn để dễ dàng lựa chọn sản phẩm tương thích giúp kết nối dễ dàng nhé!

Hướng Dẫn Kết Nối 2 Loa Bluetooth Cùng Lúc

Kết nối qua Bluetooth

Ưu điểm của cách kết nối này là bạn có thể kết nối 2 loa của các hãng khác nhau, miễn là thiết bị di động nguồn của bạn phải hỗ trợ kết nối và phát trên 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc. Tuy nhiên, độ trễ âm thanh hoặc tiếng ồn có thể xảy ra và gây ra sự cố trải nghiệm.

Kết nối thông qua tính năng tích hợp trên loa (Cùng hãng)
Một số hãng như Sony cho phép kết nối 2 loa Bluetooth cùng hãng, cùng dòng với cùng công nghệ kết nối.

Ví dụ: hai loa Sony SRS-XB41 và Sony SRS-XB31 có thể kết nối với nhau vì chúng được tích hợp công nghệ Wireless Party Chain.

Bước 1: Kết nối loa đầu tiên với điện thoại của bạn, loa Bluetooth JBL sau đó nhấp vào nút Wireless Party Chain (WPC) bên trong nắp phía sau loa. Lúc này bạn nghe thấy tiếng “bíp”, đèn báo WPC và Bluetooth sẽ sáng lên ở loa đầu tiên.

Bước 2: Trong vòng 30 giây sau khi kết nối thành công loa thứ nhất, hãy kết nối loa thứ hai với điện thoại, sau đó nhấn nút WPC trên loa thứ hai. Sau khi tiếp tục có tiếng bíp, đèn sẽ sáng. Bluetooth sẽ nhấp nháy và tắt sau một lúc, đồng thời đèn WPC sẽ vẫn sáng. Vậy là kết nối đã thành công.

Kết nối qua Wireless Party Chain trên loa Sony

Kết nối Party Chain không dây trên loa Bluetooth Sony
Lưu ý: Tùy từng hãng mà phương thức kết nối sẽ được quy định cụ thể cho sản phẩm của họ. Cũng sẽ có trường hợp hai loa cùng hãng nhưng có công nghệ kết nối loa Bluetooth JBL khác nhau không thể kết nối thành công. Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng của loa bạn muốn ghép nối!

Kết nối qua Samsung Dual Audio
Bước 1: Khởi động loa, đảm bảo chế độ Bluetooth đã được bật.

Khởi động 2 loa, đảm bảo đã bật Bluetooth

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại và ghép nối lần lượt với 2 loa.

Ghép nối với 2 loa

Bước 3: Vào Cài đặt nâng cao trong phần Bluetooth, bật tính năng Dual Audio.

Chọn tính năng Âm thanh kép

Cuối cùng, bạn có thể nghe nhạc từ 2 loa và tùy chỉnh âm lượng loa trên điện thoại.

Kết nối qua JBL Portable (JBL Connect+)

Nhiều loa Bluetooth JBL đi kèm với các tính năng Connect, Connect+ hoặc PartyBoost cho phép chúng kết nối với nhau. Để bắt đầu, hãy kết nối thiết bị của bạn với một trong các loa. Sau đó, loa Bluetooth JBL bật loa thứ hai và nhấn nút Connect, Connect+ hoặc PartyBoost.

Loa Bluetooth JBL Charge 4

Loa Bluetooth JBL Charge 4 được tích hợp JBL Connect+ cho khả năng kết nối đồng thời với 100 loa JBL khác (có tích hợp JBL Connect+)
Kết nối qua Bose Connect
Ứng dụng Bose Connect cho phép bạn kết nối loa Bluetooth Bose với điện thoại ở chế độ bên cạnh (các loa phát giống nhau) hoặc chế độ âm thanh nổi (mỗi loa phân phối kênh trái hoặc phải).

Để định cấu hình giữa chế độ âm thanh nổi và chế độ tiệc tùng, loa Bluetooth JBL hãy nhấn và giữ nút Bluetooth rồi tăng âm lượng cho đến khi loa thông báo “chế độ âm thanh nổi” hoặc “chế độ tiệc tùng”).

Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng với tai nghe Bluetooth Bose, cho phép bạn không chỉ đồng bộ hóa hai cặp tai nghe mà còn cả một cặp tai nghe và một cặp loa.

Ứng dụng Bose Connect

Kết nối qua Bose Connect
Kết nối qua Ultimate Ears: Boom & MegaBoom
Ultimate Ears đã thiết kế một ứng dụng cho phép bạn kết nối hơn 150 loa Boom, Boom 2, Boom 3, Megaboom và Megaboom 3 với nhau. Ngoài ra, ứng dụng còn kích hoạt chế độ chặn nhóm cho phép bạn kết nối với loa của bạn bè.

Tham khảo thêm: Lỗi đồng hồ cơ – Nguyên nhân và cách giảm lỗi cực kỳ đơn giản
Loa Bluetooth Ultimate Ears Boom 3 và MegaBoom 3

Loa Bluetooth Ultimate Ears Boom 3 và MegaBoom 3
Kết nối qua Cặp âm thanh nổi HomePod
Với iPhone, iPad chạy iOS 11.4 trở lên hoặc máy Mac, bạn có thể kết nối hai loa HomePod để có âm thanh nổi.

Bước 1: Mở ứng dụng Home của Apple, nhấn và giữ HomePod, sau đó vuốt lên và đi tới Cài đặt > Tạo cặp âm thanh nổi.

Bước 2: Chọn loa HomePod thứ hai, sau đó nhấn quay lại và xác nhận thiết lập hoàn tất. Bạn có thể sử dụng nút có hai mũi tên để chuyển kênh trái và phải nếu cần.

Kết nối qua Cặp âm thanh nổi HomePod

Kết nối qua Cặp âm thanh nổi HomePod
Một Số Lưu Ý Khi Kết Nối 2 Loa Bluetooth Với Nhau
Không phải thiết bị loa, điện thoại, máy tính nào cũng hỗ trợ khả năng kết nối và nghe nhạc cùng lúc trên 2 loa Bluetooth. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, loa Bluetooth JBL thông số kỹ thuật và tính năng chi tiết của loa hoặc thiết bị điện thoại.
Một số loa hoặc điện thoại có thể không tương thích với phần mềm điều khiển loa của nhà sản xuất được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Bạn cần đọc kỹ các tính năng chi tiết (đặc biệt là phần thiết bị được hỗ trợ) của ứng dụng trước khi tải xuống.
Độ trễ có thể xảy ra khi kết nối thành công qua Bluetooth hoặc tính năng Dual Audio, loa Bluetooth JBL đặc biệt khi 2 loa không cùng nhãn hiệu.

———————

Sản phẩm đang có hàng tại toàn bộ các hệ thống của SOUNDCARE. Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua Hotline 0355810938. Hay qua các kênh truyền thông của Soundcare và trực tiếp tại cửa hàng.

Fanpage facebook: Tại đây

Tham khảo các sản phẩm về phụ kiện âm thanh: Tại Đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *