Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính hoặc laptop

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính hoặc laptop

Sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy tính có thể giúp bạn thoải mái hơn khi nghe nhạc, xem phim hay thực hiện cuộc gọi qua Internet. Vì sử dụng kết nối Bluetooth nên bạn sẽ không phải lo lắng dây tai nghe bị rối, đứt hay không thể xê dịch khi đeo tai nghe. Tuy nhiên, có một vài bất tiện khiến người dùng vẫn chưa có hứng thú sử dụng thiết bị Bluetooth trên máy tính, laptop. Một phần vì việc kết nối tai nghe Bluetooth hơi khó khăn và phải thử nhiều lần. Với hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, laptop dưới đây, bạn có thể sử dụng tai nghe mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Máy Tính, Laptop, PC

Bước 1: Trước khi kết nối tai nghe với máy tính, bạn cần đưa tai nghe về chế độ kết nối Bluetooth bằng cách nhấn và giữ nút nguồn của tai nghe trong vài giây hoặc cho đến khi đèn trạng thái trên tai nghe nhấp nháy.

Lưu ý: Thông thường, tai nghe Bluetooth sử dụng phương pháp này. Nếu cách này không hoạt động, bạn có thể xem lại hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần bật Bluetooth trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Cài đặt trên máy tính hoặc mở menu Cài đặt bằng cách tìm kiếm trên hộp tìm kiếm Start. Nếu đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 11 mới nhất, bạn có thể tham khảo cách bật Bluetooth trên Windows 11 để được hướng dẫn chi tiết.

Bước 3: Trong menu Cài đặt chọn Thiết bị để thiết bị tự động mở trang Bluetooth & thiết bị khác.

Bước 4: Đảm bảo Bluetooth được bật bằng cách nhấp vào nút này để nó BẬT. Chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác để thêm thiết bị Bluetooth.

Bước 5: Trong menu mở ra, chọn tab Bluetooth.

Bước 6: Tại đây, danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth sẽ hiện ra, bạn click vào thiết bị tai nghe Bluetooth mà bạn muốn kết nối với máy tính.

Sau khi kết nối xong bạn sẽ nhận được thông báo tai nghe đã kết nối với máy tính và có thể sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xem phim hoặc gọi điện trên máy tính một cách bình thường.

– Lưu ý: Một số tai nghe Bluetooth có thể kết nối cùng lúc với hai thiết bị nên bạn có thể sử dụng đồng thời tai nghe với điện thoại và PC. Tuy nhiên, một số tai nghe chỉ có thể kết nối với một thiết bị một lúc nên nếu muốn chuyển kết nối từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại, bạn cần ngắt kết nối tai nghe để kết nối với thiết bị. khác..

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, laptop, PC giúp bạn sử dụng tai nghe không dây để nghe nhạc, xem phim trên màn hình lớn một cách tiện lợi và nhanh chóng. . Và không chỉ với tai nghe, Windows còn hỗ trợ kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth, và nếu có thời gian, bạn hãy thử kết nối 2 thiết bị này xem nó hoạt động như thế nào nhé. Taimienphi.vn chắc chắn rằng có rất nhiều việc phải làm. Thật thú vị, còn nhiều điều bạn chưa khám phá được khi thử kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth. Chúc bạn thành công.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cũng cần bật bluetooth trên tai nghe.

Bước 2:

Bạn mở bluetooth trên máy tính Windows 10 bằng cách:

kết nối tai nghe bluetooth
                                    kết nối tai nghe bluetooth

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím “Fn” cùng với các phím chức năng từ “F1” đến “F12”. Hiện nay, nhiều dòng máy tính có thể hỗ trợ kích hoạt Bluetooth đơn giản, dễ dàng bằng cách này như Dell, Asus, Acer…
Cách 2: Nếu không sử dụng được tổ hợp phím như cách 1, bạn có thể tiến hành bật bluetooth như sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở “Action Center” hoặc click vào biểu tượng Action hình vuông ở góc phải màn hình. Tiếp theo, nhấp vào “Bluetooth”. Nếu bluetooth không ở chế độ “Bật”, hãy nhấp vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.
Bước 3:

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào “Chuyển đến cài đặt” để xem các thiết bị bluetooth khác ở gần. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng “Bluetooth” trên khay hệ thống và chọn “Hiển thị thiết bị Bluetooth”.

Bước 4:

Khi tên thiết bị Bluetooth trên tai nghe xuất hiện, hãy nhấp vào tên thiết bị đó và chọn “Ghép nối”.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Windows 10 của mình.

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 8

Bước 1:

Bạn làm tương tự như hướng dẫn bên trên để bật bluetooth cho tai nghe.

Bước 2:

Di chuyển chuột đến góc dưới bên phải màn hình để mở thanh Charm (hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + W). Tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt PC”.

kết nối tai nghe bluetooth
                                       kết nối tai nghe bluetooth

Bước 3:

Nhấp vào “PC và thiết bị”.

Bước 4:

Khi phần “PC and devices” xuất hiện, bạn tiếp tục click vào phần “Bluetooth”. Sau đó, nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ “Bật”.

Lúc này, laptop của bạn sẽ tự động phát hiện các thiết bị Bluetooth ở gần.

Bước 5:

Nhấp vào tên Bluetooth của tai nghe rồi nhấp vào “Ghép nối”. Sau đó, bạn đợi vài giây để hai thiết bị tai nghe và máy tính kết nối với nhau. Khi bạn thấy “mã kết nối” được hiển thị, hãy nhấp vào “Có”.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 8 của mình.

———————

Sản phẩm đang có hàng tại toàn bộ các hệ thống của SOUNDCARE. Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua Hotline 0355810938. Hay qua các kênh truyền thông của Soundcare và trực tiếp tại cửa hàng.

Fanpage facebook: Tại đây

Tham khảo các sản phẩm về phụ kiện âm thanh: Tại Đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *